CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
25/04/2023 08:01:10

          

         Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TCTĐA06, ngày 05/4/2023 của tổ công tác Đề án số 06 UBND xã về việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho nhân dân; để việc triển khai thực hiện trong thời gian còn lại của tháng tư đạt kết quả cao và hoàn thành kế hoạch; Tổ đề án 06 xã đề nghị các thành viên và nhân dân thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, trong thời gian qua công an huyện Cẩm Giàng đã tổ chức nhiều đợt về địa phương hỗ trợ người dân đăng ký và kích hoạt định danh điện tử trên phần mềm VNEID. Đến nay đã có nhiều người dân đăng ký và được kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Tuy nhiên đến nay còn có nhiều người dân trên địa bàn xã chưa tích cực đăng ký, cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh. Đặc biệt là người cao tuổi. Để hỗ trợ và tạo thuận lợi cho nhân dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 xã Cẩm Vũ đã tổ chức các tổ công tác gồm các đồng chí cán bộ Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, một số cán bộ, công chức xã, công an xã và đại diện cán bộ của thôn về từng nhà văn thôn, đội, Đình làng để hướng dẫn nhân dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại.

Thời gian tổ công tác của xã về các thôn, xóm thực hiện nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 07/4 đến ngày 30/4/2023 phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân kích hoạt định danh điện tử, Công an xã có thông báo thời gian lịch làm việc hàng ngày từ 19h đến 21h, riêng thứ bẩy và chủ nhật thực hiện cả ngày.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Việc phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên nền tảng khoa học và công nghệ tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử để hình thành công dân số, xã hội số, phù hợp với xu thế chung của nhân loại. Để thực hiện thành công Đề án 06 của Chính phủ và kế hoạch của UBND xã, Tổ đề án số 06 xã đề nghị toàn thể nhân dân chủ động đến các nhà văn hóa thôn, đình làng được cài đặt phần mềm định danh điện tử VNEID và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 theo hướng dẫn của lực lượng công an và các đồng chí cán bộ đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ xã, Hội Nông dân xã, một số cán bộ, công chức xã.

Vật Tổ đề án số 06 xã Cẩm Vũ đề nghị các thành viên và nhân dân thực hiện tốt các nội dung trên, phấn đấu thời gian còn lại trong một tuần cuối tháng tư năm 2023 hoàn thành tốt chương trình kế hoạch và đạt kết quả cao./.

MS TUONG - BAN BIÊN TẬP XÃ CẨM VŨ

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2096
Trước & đúng hạn: 2096
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 20:24:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977 033 597

Email: huutuan320@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2,354
Tất cả: 76,371