CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng ủy xã Cẩm Vũ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
30/05/2023 09:42:37

Chiều ngày 26/5/2023 Đảng ủy xã Cẩm Vũ tổ chức tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Cẩm Giàng và đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận huyện. Đại biểu xã có Đồng chí Nguyễn Quang Hinh- HUV, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí cán bộ, công chức; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Ban chi ủy các chi bộ, các đồng chí Bí thư -Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Hình ảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến tham gia bổ sung vào các báo cáo; đặc biệt hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Đăng Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã về dự, chỉ đạo phát biểu động viên, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ Đại hội cho đến nay, chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Phạm Đăng Trọng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy,
Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Cẩm Giàng phát biểu chỉ đạo

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội cho đến nay, mặc dù xã nhà còn gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 ( Xã Cẩm Vũ cũng là điểm nóng là tâm dịch của huyện, xã có 2 thôn, 2 xóm bị phong toả), song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân; từ đầu nhiệm kỳ đến nay xã nhà đã đạt được những kết quả tích cực; Trong 15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đến nay đã có 11 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế đầu nhiệm kỳ đề ra (4 chỉ tiêu không đạt). Trong đó xã đã phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao trước 3 năm so với Nghị quyết; Sản xuất nông nghiệp được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bước đầu đạt được một số kết quả tích cực (như xã đã thực hiện được mô hình khảo nghiệm giống lúa mới, mô hình cấy lúa bằng máy và phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái đưa vào đồng ruộng; đã cấp được mã Việt gáp, mã vùng trồng cây Cà rốt ở thôn Hoàng Gia).

Đồng chí Nguyễn Quang Hinh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã

Tập trung quyết liệt tổ chức thực hiện việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay cơ bản xã đã được UBND huyện thẩm định và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (về đích trước 3 năm so với Nghị quyết Đại hội); Các nhiệm vụ trọng tâm, công việc đột phá, giải phóng mặt bằng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và kết quả đến nay Dự án Khu dân cư Lò gạch thôn Nghĩa Phú đã hoàn thành việc trả tiền hỗ trợ bồi thường cho 27/27 hộ dân, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thu hồi chuyển mục đích sử dụng đất và từ nay đến cuối năm UBND xã sẽ tổ chức thực hiện việc san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng để cuối năm tổ chức đấu giá đất theo quy định.

Xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay xã đã xây dựng và hoàn thành mới 8 công trình như: đã hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông và hệ thống tiêu thoát nước làng nghề rượu Phú Lộc; công trình hạng mục xây dựng nhà vệ sinh, nhà kho lưu trữ, nhà bảo vệ, Nhà đa năng, nhà bán đa năng, phòng chức năng trường Tiểu học; xây dựng mới Trạm Y tế xã, nâng tầng 3 nhà lớp học 2 tầng 6 phòng học móng 3 tầng trường THCS; xây dựng mới nhà văn hoá đội 5, đội 7 thôn Phú Lộc và xây dựng mới 1 tuyến đường bê tông ra đồng trên 500m từ Mả Trẻ đi ngã tư Đồng Vọng thôn Nghĩa Phú; Công tác quản lý đất đai, môi trường được quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đã có sự vào cuộc phối hợp tổ chức thực hiện của các chi bộ, ban, ngành đoàn thể trong công tác quản lý đất đai và kết quả đã có chuyển biến tích cực rõ nét (người dân đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định trong công tác quản lý đất đai). Từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 50 trường hợp vi phạm phát sinh khi phát hiện xã đã kiên quyết xử lý dứt điểm trong đó 38 trường hợp tuyên truyền, vận động thì các hộ vi phạm tự tháo dỡ, còn 12 trường hợp phải tổ chức giải toả. Công tác thu chi ngân sách được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy định.

Công tác văn hoá xã hội có tiến bộ: Trường THCS, trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; phong trào văn hoá, thể dục thể thao ngày càng phát triển; 3 làng đều được công nhận làng văn hoá và có 1 làng được UBND huyện tặng giấy khen; chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh Covid, dịch thuỷ đậu, dịch sốt xuất huyết không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn xã; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hàng năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao.

Công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, xây dựng chính quyền có tiến bộ (vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện thực thi công vụ được nâng lên); lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công các đại hội của các tổ chức chính trị xã hội, bầu cử trưởng thôn, đại hội chi bộ đảm bảo tập trung theo đúng phương án nhân sự chuẩn bị (3 đồng chí trưởng thôn đều được bầu làm bí thư chi bộ).

Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, cụ thể hơn. Các đoàn thể đã có sự quan tâm phối hợp với UBND xã tốt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đã quan tâm lựa chọn các công việc đột phá để triển khai thực hiện đảm bảo rõ phần việc của tổ chức mình.

Một số hình ảnh hội nghị
UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ có những giải pháp đề xuất khắc phục những hạn chế, khó khăn để từ nay đến cuối nhiệm kỳ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.
TIỂU BAN TUYÊN TRUYỀN XÃ CẨM VŨ
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2096
Trước & đúng hạn: 2096
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 20:36:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977 033 597

Email: huutuan320@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2,354
Tất cả: 76,371