AN NINH-QUỐC PHÒNG
Sáng ngày 15.5.2023, Công an xã và Đoàn xã Cẩm Vũ; cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường THPT Tuệ Tĩnh; tổ chức Tuyên truyền phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội cho học sinh.
15/05/2023 05:01:19

Sáng ngày 15.5, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường THPT Tuệ Tĩnh; Công an xã và Đoàn xã Cẩm Vũ tổ chức Tuyên truyền phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội cho hơn 40 giáo viên, 826 học sinh Trường THPT Tuệ Tĩnh, huyện Cẩm Giàng. Trong những năm gần đây, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy đang trở thành mối quan tâm lớn của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội. Bởi nghiện ma túy là một loại tệ nạn xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Do bản tính đua đòi, ham muốn cảm giác lạ, bị bạn bè rủ rê, gia đình thiếu quan tâm… Chính là lý do để một số thanh thiếu niên tìm đến ma túy. Tại buổi tuyên truyền phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội cho học sinh Trường THPT Tuệ Tĩnh các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương tuyên truyền về phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội trong trường học. Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước.

Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Ma túy có rất nhiều loại như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp ... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền 

Thông qua buổi tuyên truyền các em đã có thể nhận biết 1 số chất ma túy, cách phòng tránh ma túy. Hướng dẫn học sinh cần phải làm gì để ngăn chặn và phòng tránh ma túy như Tuyệt đối không tò mò, không thử ma túy dù chỉ 1 lần. Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc xúi dục người khác tham gia dưới bất kỳ hình thức nào. Khi phát hiện những bạn có biểu hiện sử dụng ma tuý hoặc nghi vấn buôn bán ma tuý phải báo cáo kịp thời cho thầy, cô giáo để có biện pháp ngăn chặn. Khi phát hiện người có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho cha mẹ, thầy cô giáo để có biện pháp kịp thời ngăn chặn. Đề cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý. Đặc biệt, với sự phát triển không kiểm soát của thuốc lá điện tử cũng là một vấn đề cần quan tâm khi ma túy dễ có nguy cơ trà trộn vào thuốc lá điện tử gây nguy hại đến giới trẻ. Từ đó các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên cần ý thức hơn về tác hại nguy hiểm của ma túy, qua đó mỗi cá nhân là những hạt nhân tuyên truyền viên hiệu quả để cùng nhau chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội và phòng chống ma túy.

Qua những dẫn chứng và cách thuyết phục, chắc chắn rằng các bạn học sinh đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của ma túy và cố gắng tránh xa các tệ nạn xã hội nói “Không!” với ma túy và tệ nạn xã hội, quyết sống theo châm ngôn: “Đừng để ma túy cướp đi tuổi trẻ, đừng để tệ nạn đánh mất tương lai”./.

KHẮC ĐIỂM – BAN BIÊN TẬP XÃ CẨM VŨ
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1702
Trước & đúng hạn: 1702
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 18:53:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Hữu Tuấn

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ

Điện thoại: 0987.344.887

Email: mstuong@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 7
Tất cả: 39,113