VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tối ngày 08/8/2023 tại Nhà văn hóa xã Cẩm Vũ đã diễn ra chương trình Báo cáo công tác chỉ đạo điểm các hoạt động văn hóa, văn nghệ xã Cẩm Vũ năm 2023.
10/08/2023 04:23:27

Tới dự và chỉ đạo có NSƯT Vũ Văn Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật cùng lãnh đạo các phòng thuộc Trung tâm văn hóa tỉnh Hải Dương; Đ/c Nguyễn Quang Sáng - Trưởng phòng VHTT huyện Cẩm Giàng; đại diện lãnh đạo Trung tâm VHTT-TT huyện; đ/c Nguyễn Quang Hinh - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Vũ cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - Lãnh đạo UBND, Cán bộ công chức xã; thành viên của các CLB văn nghệ, dân vũ, dưỡng sinh và hàng trăm người dân tới cổ vũ.

 

Nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại nhà văn hóa thôn, khu dân cư, hằng năm Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức các lớp văn hóa, văn nghệ, dưỡng sinh, dẫn vũ tại cơ sở. Chương trình tại xã Cẩm Vũ là chương trình chỉ đạo điểm thứ 4 của Trung tâm VHNT tỉnh Hải Dương.

Tham gia khóa bồi dưỡng là các hạt nhân văn hóa, văn nghệ, dưỡng sinh, dân vũ tới từ 09 CLB trong xã. Trong 02 tuần học viên được các nghệ sĩ, phương pháp viên của Trung tâm VHNT hướng dẫn hát và múa các làn điệu chèo; tập dưỡng sinh và nhảy các điệu nhảy dân vũ sôi động.

Tại chương trình Báo cáo tổng kết, các học viên đã đem đến 10 tiết mục đặc sắc trong đó: quan họ 03, 02 chèo, 02 dân vũ, 01 múa độc lập, 01 dưỡng sinh và 01 hát văn. Dưới ánh đèn sân khấu, trong trang phục dân tộc và hiện đại các học viên đã biểu diễn rất tự tin, trau chuốt từng câu hát, mềm mại từng điệu múa, nhịp bước đều theo tiếng nhạc... dưới hội trường hàng trăm người dân tán thưởng bằng những tràng pháo tay rền vang.

MỘT SỐ TIẾT MỤC BIỂU DIỄN TẠI BUỔI TỔNG KẾT: 

            Mặc dù thời gian của chương trình không dài nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nghệ sĩ, phương pháp viên của Trung tâm VHNT tỉnh, các hạt nhân văn hóa, văn nghệ của xã đã hoàn thành khóa học đề ra. Các tiết mục được các diễn viên không chuyên của các CLB trong xã thể hiện rất hay góp phần tạo lên thành công của buổi tổng kết. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần lan tỏa và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xã nhà ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững , ổn định an ninh chính trị tại địa phương./.

MS TUONG - BAN BIÊN TẬP XÃ CẨM VŨ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2096
Trước & đúng hạn: 2096
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 20:06:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977 033 597

Email: huutuan320@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0