Tin tức-Sự kiện
HĐND xã Cẩm Vũ tổ chức thành công Kỳ họp thứ 3 - HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
28/07/2022 02:38:49

Sáng ngày 28/7/2022 tại Hội trường trung tâm xã Cẩm Vũ, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 3 - HĐND xã Cẩm Vũ khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để sơ kết hoạt động của HĐND-UBND xã 6 tháng đầu năm; Phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự Kỳ họp có ông Nguyễn Quang Hinh – HUV - Bí thư Đảng ủy xã. Cùng các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Thường trực UBMTTQ xã; các ông/bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các ông bà là Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Cán bộ, công chức xã; Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng Trạm y tế; Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

TOÀN CẢNH KỲ HỌP

Ông Hoàng Bá Viện - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh chịu nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và sự điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân xã cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành cùng sợ đồng lòng của nhân dân, thực hiện bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân. Tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện 11.036.745.812đ đạt 152,05% kế hoạch năm. Các lĩnh vực về văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội được chú trọng thực hiện; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, củng cố vững chắc và giữ vững an ninh chính trị, trât tự an toàn xã hội. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững; chất lượng phổ cập, xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và nâng cao. Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022, cơ bản đạt các chỉ tiêu Kế hoạch đầu năm học đề ra. UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện Cải cách hành chính năm 2022; thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC trực tuyến mức độ 3, 4, dịch vụ bưu chính công ích, chứng thực điện tử và số hóa hồ sơ, không để hồ sơ trễ hẹn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; Tích cực cải cách hành chính gắn với xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số, nâng cao Chỉ số CCHC; tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đảm bảo về cơ cấu, thành phần, số lượng bầu đúng theo quy định.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung thảo luận các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và dự thảo các Nghị quyết.

Kỳ họp đã có nhiều ý kiến của đại biểu và cử tri tham gia tập trung vào công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án phát triển khu dân cư mới, quản lý đất đai, phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng…

Lãnh đạo UBND xã đã phân công công chức chuyên môn làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm đồng thời tiếp thu các ý kiến và phân công chuyên môn tham mưu, giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương trong thời gian tới.

Hội đồng nhân dân xã đã thông qua các Tờ trình, Dự thảo các Nghị quyết về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021; Dự thảo Nghị quyết nhiệm vụ và quy hoạch chung xây dựng xã Cẩm Vũ năm 2030; Dự thảo Nghị quyết chuyển mục đích sử dụng đất 02 dự án: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng và dự án chuyển đổi sang đất thương mại dịch vụ; Dự thảo Nghị quyết về các quy định thu hoa lợi đất công ích, hoa lợi công sản; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ thiết kế quy hoạch chi tiết xây dựng Trụ sở làm việc Trạm y tế xã Cẩm Vũ, tỷ lệ 1/500; Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Hoàng Bá Viện - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị UBND xã cần sớm triển khai các dự thảo Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 và kế hoạch đầu tư công, công tác quản lý và sử dụng nguồn ngân sách địa phương. Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra, thực hiện thắng lợi mục tiêu về đích Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KỲ HỌP

( Cập nhật lúc:06/10/2022 04:54:01)