CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
20/04/2023 03:01:40

Kính thưa toàn thể nhân dân

Thực hiện đề án 06 của chính phủ. Trong thời gian qua công an huyện Cẩm Giàng đã tổ chức nhiều đợt về địa phương hỗ trợ người dân đăng ký và kích hoạt định danh điện tử trên phần mềm VNEID. Đến nay đã có nhiều người dân đăng ký và được kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Tuy nhiên đến nay nhiều người dân trên địa bàn xã chưa tích cực đăng ký, cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh. Đặc biệt là người cao tuổi . Để hỗ trợ và tạo thuận lợi cho nhân dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo thực hiện đề án 06 xã đã tổ chức các tổ công tác gồm các đồng chí cán bộ đoàn thanh niên , cán bộ hội phụ nữ xã, công an xã và đại diện cán bộ của thôn xóm về từng nhà văn thôn hướng dẫn nhân dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại.

Thời gian tổ công tác của xã về các thôn, xóm bắt đầu từ ngày 10/4/2023 đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân kích hoạt định danh điện tử, công an xã sẽ có thông báo lịch và gửi giấy mời tới từng người dân để nhân dân nắm được và bố trí thời gian thực hiện.

Kính thưa toàn thể nhân dân

Việc phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trên nền tảng khoa học và công nghệ tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử để hình thành công dân số, xã hội số, phù hợp với xu thế chung của nhân loại. Để thực hiện thành công đề án 06 của chính phủ. UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân chủ động cài đặt phần mềm định danh điện tử VNEID và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 theo hướng dẫn của lực lượng công an và các đ/c cán bộ đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ xã Cẩm Vũ./.

MS TUONG – BAN BIÊN TẬP XÃ CẨM VŨ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2096
Trước & đúng hạn: 2096
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 20:42:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977 033 597

Email: huutuan320@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2,354
Tất cả: 76,371