CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Phát biểu kết luận tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
03/08/2022 05:44:53

Ngày 19 tháng 7 năm 2022, Đảng bộ xã Cẩm Vũ tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên của Đảng bộ và Sơ kết công tác xây dựng Đảng năm 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu huyện có đồng chí Đoàn Đình Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Đăng Trọng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ. Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Quang Hinh, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Tại lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Đoàn Đình Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt mồng 3/2 và đợt 19/5. Sau lễ trao tặng Huy hiệu Đảng là Hội nghị sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị sơ kết, các đồng chí đại biểu được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và đã có 3 ý kiến của các đại biểu tham gia bổ sung làm rõ thêm các nhiệm vụ trong báo cáo.

Sáu tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, do tình hình dịch bệnh Covid. Song dưới sự lãn h đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân; xã nhà đã đạt được những kết quả tích cực đó là:

- Về công tác phòng chống dịch Covid 19: Đã triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời các giải pháp linh hoạt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở; đẩy mạnh công tác tiêm vac xin; chỉ đạo hướng dẫn, tư vấn, quản lý tốt các trường hợp F0 điều trị, cách ly tại nhà, đã hạn chế thấp nhất số ca mắc, không có trường hợp nào tử vong và dịch bệnh đã được kiểm soát tốt trên địa bàn xã; Ban Chỉ đạo xã đã quan tâm đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các trường hợp F0 phải điều trị tại nhà trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dân.

- Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đã triển khai thực hiện được mô hình cấy máy với diện tích 8ha và mô hình khảo nghiệm giống lúa mới được hơn 16 ha.

- Các nhiệm vụ trọng tâm, công việc đột phá được quan tâm tập trung chỉ đạo, thực hiện. Cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm đều đạt so với kế hoạch đề ra; công tác quản lý đất đai có chuyển biến rõ nét, UBND xã đã chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý vi phạm đất đai; những vi phạm xảy ra đã được phát hiện và xử lý ngay từ khi mới phát sinh (6 tháng đầu năm có 5 vụ vi phạm trong đó 3 vụ vi phạm các gia đình tự tháo dỡ còn lại 2 trường hợp vi phạm UBND xã đã tổ chức đoàn đến để giải toả). Công tác lập quy hoạch, giải phóng mặt bằng được quan tâm thực hiện: UBND xã đã chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện thực hiện tổ chức đấu giá được 7 lô đất khu dân cư mới Tuệ Tĩnh và hoàn thiện các bước quy trình thủ tục thực hiện dự án điểm dân cư số 3 Khu lò gạch thôn Nghĩa Phú (đến nay UBND huyện đã ra quyết định phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ Nhà nước thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án).

- Xây dựng nông thôn mới nâng cao được quan tâm chỉ đạo quyết liệt: Ban Chỉ đạo xã thường xuyên họp nghe UBND xã, các ban ngành và các đồng chí phụ trách các tiêu chí báo cáo tiến độ triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các đoàn thể xã, cơ sở thôn đã tích cực vào cuộc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thực hiện chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường (như trồng và chăm sóc đường hoa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu trung tâm, bố trí đặt các chậu hoa; đặc biệt các đoàn thể đã phối hợp tổ chức vớt rác trên các dòng kênh T3B).

- Xã đã chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện, đơn vị tư vấn hoàn thiện các bước, quy trình thủ tục để thực hiện thi công các công trình trình Nhà đa năng, nhà lớp học 2 tầng trường Tiểu học và nhà làm việc trạm y tế xã. Đến nay cơ bản các trình tự, thủ tục đã hoàn thành và dự kiến trong tháng này sẽ khởi công xây dựng. Chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao và có 3/3 đồng chí đảng viên được chi bộ giới thiệu đều bầu trúng cử trưởng thôn với số phiếu tín nhiệm đạt cao; các chi bộ đều tổ chức thành công đại hội, bầu đúng, bầu đủ theo phương án nhân sự đã được cấp uỷ và chi bộ chuẩn bị.

- Chỉ đạo tổ chức thành công các đại hội (Đại hội Cựu chiến binh, Đại hội Đoàn Thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027); các đại hội đều được chuẩn bị tốt nội dung, chương trình và bầu đúng, bầu đủ các chức danh theo phương án nhân sự đã được cấp Đảng uỷ phê duyệt và được Hội cấp trên đánh giá cao trong công tác chuẩn bị, điều hành và tổ chức Đại hội.

- Công tác giáo dục, y tế, văn hoá, lao động thương binh xã hội, an ninh quốc phòng, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện; cán bộ, công chức xã đã tăng cường hỗ trợ bộ phận một cửa để hướng dẫn nhân dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, đến nay xã hoàn thành và không có hồ sơ trễ hẹn. Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao và được UBND huyện tặng giấy khen về công tác tuyển quân.

- Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã được tăng cường với tinh thần chủ động, sâu sát và bám sát cơ sở hơn. MTTQ và các đoàn thể xã đã phối hợp với các chi bộ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, công việc đột tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Đình Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Vũ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế và các nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó đồng chí nhấn mạnh tới công tác lãnh đạo chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai và đặc biệt là phát động đợt cao điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thời gian bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 10 năm 2022, UBND xã, các thôn, các đoàn thể trong xã cần xác định những công việc, nhiệm vụ cụ thể để tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hinh, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã tiếp thu các ý kiến tham gia và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện để bổ sung vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để năm 2022 xã nhà hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 là rất nặng nề, nhiệm vụ quan trọng đó là quyết tâm phấn đấu được cấp trên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm. Dự báo, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các chi bộ cần quyết liệt tập trung triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là: UBNDtập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc lúa mùa; chủ động các biện pháp chống thiên tai, nhất là các biện pháp chống úng cho lúa trong mùa mưa bão; đẩy mạnh việc đưa giống lúa mới, năng suất chất lượng và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; đưa mô hình cấy máy, phun thuốc trừ sâu bằng máy vào đồng ruộng; tuyên truyền nhân dân mượn, cho thuê, tích tụ ruộng đất tập trung quy mô lớn để đưa máy móc, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm khắc phục diện tích bỏ ruộng hoang không gieo cấy. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện linh hoạt sáng tạo có hiệu quả chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19” phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tập trung tuyên truyền trong nhân dân không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid 19; thực hiện tốt khuyến cáo 2K cộng tiêm vác xin. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao; cải cách hành chính được UBND huyện chấm điểm đạt và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; xã có một làng văn hoá được huyện tặng giấy khen.

Hai: Tổ chức thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quản lý đất đai. Tăng cường tuyên truyền về Chỉ thị số 22, ngày 15/11/2021 của Tỉnh uỷ Hải Dương về tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng uỷ, kế hoạch của UBND xã, thông báo phân công của Đảng uỷ, UBND xã về việc tăng cường nắm bắt, phát hiện và xử lý vi phạm đất đai, xây dựng công trình trái phép trong mùa khô; kiên quyết không để xảy ra vi phạm mới phát sinh, nếu có xảy ra vi phạm thì xử lý dứt điểm. Thời gian tới Đảng uỷ giao cho UBND xã thành lập Đoàn nắm bắt, xử lý các vi phạm trên địa bàn xã, Đoàn xử lý sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn đi nắm bắt các vi phạm hàng ngày và khi phát hiện xảy ra vi phạm thì kiên quyết xử lý đảm bảo theo quy định.

Ba : Tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện tập trung chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn xã, trong đó 3 dự án xã làm chủ đầu tư đó là: Dự án điểm dân cư Lò gạch thôn Nghĩa Phú; dự án đấu giá 2 lô đất ao Quán Tương và 3 lô đất ao trước cửa ông Tuấn Sáu thôn Phú Lộc; 3 dự án trên địa bàn xã huyện làm chủ đầu tư (thực hiện từ nguồn ngân sách huyện) đó là: Dự án thu hồi đất thực hiện điểm dân cư Khu công viên con ngựa thôn Hoàng Gia; dự án điểm dân cư số 6 khu Cầu Mang thôn Hoàng Gia và dự án đường gom, dân sinh thuộc tuyến kênh T3B và đường tỉnh 394 (đoạn từ Cầu Phú Lộc đến Cầu cống Nghĩa Phú); tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện kế hoạch hỗ trợ đảm bảo thi công nút giao thống số 10 và các bước di chuyển vào chợ mới Phú Lộc đảm bảo theo quy định.

Bốn : Lãnh đạo, chỉ đạo tập trung quyết liệt phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022; trong tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành xây dựng công trình nhà đa năng, 2 phòng học, phòng chức năng trường Tiểu học và xây dựng Trạm Y tế.

Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo chủ động rà soát, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt các tiêu chí mình phụ trách, đối với những tiêu chí đã đạt củng cố hoàn thiện hồ sơ để phục vụ đoàn kiểm tra của cấp trên về thẩm định). MTTQ và các đoàn thể tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các công việc đột của đoàn thể mình tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao bằng các việc làm cụ thể; Trong đó các công việc đột phá của từng đoàn thể như sau:

MTTQ: Tiếp tục triển khai kế hoạch tuyên truyền nhân dân phân loại rác thải tại hộ gia đình trước khi đưa đi xử lý gắn với thực hiện có hiệu quả Đề án phân loại rác thải rắn, rác thải nhựa do MTTQ cấp trên phát động; tiếp tục thực hiện mô hình nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tổ chức tốt việc lấy phiếu về sự hài lòng của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hội Nông dân: Chủ trì phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền hội viên và dân dân không vứt rác và tham gia tổ chức dọn vệ sinh rác thải trên 2 tuyến dòng kênh thuộc địa bàn xã.

Hội phụ nữ: Tiếp tục thực hiện xây dựng kế hoạch mở rộng đảm nhận đường hoa tự quản; phối hợp với các đoàn thể tham gia công tác vệ sinh môi trường.

Hội Cựu chiến binh: Tiếp tục nhân rộng mô hình khu dân cư tự quản về an ninh trật tự và phối hợp thực hiện tham gia công tác vệ sinh môi trường.

Đoàn Thanh niên: Tăng cường tuyên truyền công tác tuyển quân, phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền nhân dân dọn vệ sinh môi trường trong các gia đình và tổ chức dọn vệ sinh khu trung tâm xã và các thôn.

- Các chi bộ thôn cần bám sát kế hoạch của Đảng uỷ, UBND xã về xây dựng nông thôn mới nông cao, tập trung chỉ đạo cơ sở thôn, ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể và nhân dân trong thôn tham gia chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải; bổ sung trồng và chăm sóc đường hoa, chậu hoa; chỉnh trang các nhà văn hoá, khu trung tâm văn hoá, sân vận động thôn. Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ và thực hiện tốt Nghị quyết của chi bộ đã giới thiệu đồng chí trưởng thôn để bầu làm bí thư chi bộ. Sau đại hội các chi bộ khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí đảng viên trong ban chi uỷ, đảng viên trong chi bộ gắn với tình hình thực tiễn của chi bộ và nhiệm vụ của từng đảng viên theo hướng phân công 5 rõ. Hằng năm chi bộ cần bám sát vào các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ để đăng ký công việc đột phá từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành công việc đột phá đã đăng ký.

- Các chi bộ trường học chỉ đạo nhà trường chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai nhiệm vụ năm học mới và điều chỉnh linh hoạt phù hợp kế hoạch tổ chức dạy và học thích ứng với diễn biễn của dịch bệnh Covid 19. Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và thứ hạng xếp loại các trường trong huyện, tỉnh.

- Các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ và MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền và triển khai thực hiện đợt cao điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 10 năm 2022. (Mỗi chi bộ, đoàn thể xã xác định một nhiệm vụ cụ thể đã tập trung tuyên truyền và triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả).

Năm:Tiếp tục Triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; tăng cường sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình cơ sở; quan tâm tổ chức các hội nghị chuyên đề để tập trung lãnh đạo; chỉ đạo rà soát, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp vào Đảng; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phấn đấu đảng bộ, chính quyền xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 887
Trước & đúng hạn: 887
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 08:04:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Hữu Tuấn

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ

Điện thoại: 0987.344.887

Email: mstuong@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0