NÔNG THÔN MỚI
Hội Nông dân xã Cẩm Vũ phối hợp với các ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện mô hình “Chung tay nói không với rác thải trên các dòng sông” trên địa bàn xã Cẩm Vũ góp phần hoàn thành các tiêu trí về đích Nông thôn mới nâng cao năm 2022.
01/06/2022 09:16:36

Thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy xã Cẩm Vũ về việc phân công nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã phối hợp với Mặt trận tổ quốc, Đoàn TNCS, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và các thôn tổ chức thực hiện mô hình “Chung tay nói không với rác thải trên các dòng sông” trên địa bàn xã Cẩm Vũ, có 65 hội viên tham gia, mô hình đã có tính lan tỏa đến hội viên nhân dân trong toàn xã.

CÁC LỰC LƯỢNG TRONG NGÀY RA QUÂN

Ngày 28/5/2022, hai Chi hội nông dân Nghĩa Phú và Phú Lộc đã đi khảo sát khối lượng rác thải và các vật trôi nổi trên dòng sông trong xã. Qua khảo sát, đoàn đánh giá lượng rác thải trên dòng sông là rất lớn, gây ô nhiễm môi trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH RÁC THẢI TRÔI NỔI TRÊN SÔNG GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Sông T3B đoạn giáp xã Cao An về cống Phú Lộc dài khoảng 2,5 km và sông kênh chính từ Văn Thai đi Phú Lộc, kéo dài giáp xã Cẩm Hoàng dài khoảng 4km, lượng rác trôi nổi và tập trung nhiều tại các điểm cầu Phú Lộc, rác thải đa dạng nhưng chủ yếu là túi nilong, bao tải, thùng xốp, cành cây gãy rụng và vật nuôi chết, lượng rác ước tính khoảng 45 xe cải tiến của tổ gom rác thải. Sau khi khảo sát, Đoàn đã họp và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để tổ chức thực hiện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG VỨT RÁC CỦA ĐOÀN

Đúng 7h15 phút, ngày 29/5/2022, Đoàn đã ra quân thực hiện kế hoạch theo mô hình “Chung tay nói không với rác thải trên các dòng sông” trên địa bàn xã Cẩm Vũ. Đến 11h30 phút cùng ngày, Đoàn đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Kết quả rác trên các tuyến kênh trên địa bàn xã buổi đầu ra quân đã thu dọn được 3km/5km sông trong xã, với 17 xe chở rác các loại. Ước đạt hơn 10 tấn rác ướt các loại. Rác thải sau khi vớt được đưa ra bãi tập kết rác theo quy định.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG SẠCH CỦA DÒNG SÔNG SAU BUỔI RA QUÂN

Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Cẩm Vũ sẽ phối hợp với các đoàn thể tiếp tục dọn 2km sông còn lại và tổ chức ký cam kết với các hội viên và nhân dân dọc hai bờ sông tạo sự chuyển biến trong hành động, giúp mọi người thay đổi hành vi, lối sống có trách nhiệm với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng dân cư khu vực nông thôn./.
BAN BIÊN TẬP XÃ CẨM VŨ
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1688
Trước & đúng hạn: 1688
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 21:37:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Hữu Tuấn

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ

Điện thoại: 0987.344.887

Email: mstuong@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tất cả: 39,117