VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội Nông dân xã Cẩm Vũ phối hợp với HTXDVNN xã ra mắt mô hình “Cánh đồng không rác thải”
23/09/2022 03:59:11

Chiều ngày 22/9/2022, Hội Nông dân xã Cẩm Vũ phối hợp với HTXDVNN xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Cánh đồng không rác thải” tại cánh đồng Cây Táo thôn Nghĩa Phú.

 

 

       Dự Hội nghị ra mắt có đồng chí Bùi Đăng Duy, UVBTV HND tỉnh, đồng chí Đoàn Đình Tuyến Phó BTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện; đc Phạm Đăng Trọng UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo HU, các đc lãnh đạo, chuyên viên Hội ND tỉnh, Hội ND huyện; các đc lãnh đạo Đảng, UBND, trưởng các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể xã Cẩm Vũ cùng 38 thành viên trong mô hình. Hội nghị đã thông qua Kế hoạch thực hiện mô hình của BCH HND xã, Quy chế hoạt động của Ban quản lý mô hình. Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu, động viên của đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - HUV, Chủ tịch HND huyện.
 
 

 

        Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hạnh đã trao tặng cho mô hình 2 triệu đồng và 10 bộ dụng cụ phục vụ thu gom rác thải trên cánh đồng. Đây là mô hình điểm thứ hai của Hội Nông dân huyện Cẩm Giàng nhằm lan tỏa hoạt động bảo vệ môi trường đồng ruộng trên địa bàn huyện.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Quang Hinh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Vũ.

 

Đồng chí đã phát biểu đưa ra các việc làm thiết thực của hội nông dân trong thời gian qua như: đặt các cống xi măng để chứa rác ngoài đồng, dọn rác dòng sông để lưu thông dòng chảy,... Đồng chí cũng nhấn mạnh để mô hình cánh đồng không rác thải hoạt động hiệu quả, thiết thực và bền vững trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Một là: Ban Quản lý và các thành viên tham gia mô hình cần bám sát và thực hiện tốt quy chế hoạt động của mô hình “Cánh đồng không rác thải” đã ban hành; Hai là: Hội Nông dân xã, Chi bộ thôn thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn để Ban Quản lý mô hình và các hội viên thực hiện hiệu quả; Ba là: Hội Nông dân xã thường xuyên kiểm tra hoạt động của mô hình để từ đó tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chi bộ để chỉ đạo, hướng dẫn chi hội nông dân, ban quản lý mô hình hoạt động hiệu quả; Bốn là: Làm tốt việc huy động tạo nguồn kinh phí để duy trì hoạt động mô hình đảm bảo hiệu quả, thực chất, bền vững; Năm là: Mô hình hoạt động phải đi vào thực chất, hiệu quả, bền vững, tránh hình thức. Hy vọng rằng mô hình này không dừng lại ở “Cánh đồng không rác thải” mà mô hình còn là điểm nhấn để lan toả và từng bước làm thay đổi tư duy, nhận thức về công tác bảo vệ môi trường nói chung, công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng các thôn, cụm dân cư của xã ta nói riêng. Đồng chí mong muốn các mô hình đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường trên đồng ruộng hướng tới nền nông nghiệp sạch thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

 
          Sau khi Hội nghị kết thúc các đồng chí đã đến thăm quan mô hình “Cánh đồng không rác thải” tại cánh đồng Cây Táo thôn Nghĩa Phú./.

BAN BIÊN SOẠN XÃ CẨM VŨ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 422
Trước & đúng hạn: 422
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/03/2023 12:44:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Hữu Tuấn

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ

Điện thoại: 0987.344.887

Email: mstuong@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 20
Tất cả: 34,906