AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ngày 04/11/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Vũ tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024.
04/11/2023 11:27:14

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Ngày 04/11/2023, tại trạm y tế xã Cẩm Vũ, HĐNVQS xã Cẩm Vũ tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024.

Theo dõi và chỉ đạo khám sơ tuyển, Đồng chí Phạm Đăng Trọng – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện, Giám đốc TT BDCT huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Thu- Chủ tịch Hội CCB huyện; Ban CHQS huyện Cẩm Giàng có các đồng chí: Thượng Tá Vũ Minh Thiên -UV BTV, Chỉ huy trưởng BCH Huyện; Trung Tá Vũ Chia Thông – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Huyện; Các đồng chí cán bộ chuyên môn, cán bộ quân sự phụ trách cơ sở. Về phía xã Cẩm Vũ, có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ - HĐNVQS - Đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã; Các đồng chí Trưởng thôn, trưởng ban Công tác mặt trận thôn, thôn đội trưởng.

Năm 2024, xã Cẩm Vũ được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 16 nam công dân nhập ngũ, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 15 và Nghĩa vụ công an là 01. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Cẩm Vũ đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Cẩm Vũ đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 28 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, đã có 22/28 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.

 
 
 
 
 

Thanh niên xã Cẩm Vũ tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và nắm bắt một số bệnh lý khác do công dân cung cấp... Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Cẩm Vũ đã tuyển chọn được 21 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện. Các thanh niên vắng mặt có lý do đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét trong ngày 24/11/2022.

 
 
 

Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Cẩm Vũ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Khắc Điểm – Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Vũ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2096
Trước & đúng hạn: 2096
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 20:03:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM VŨ - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ

Địa chỉ: Xã Cẩm Vũ - Huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977 033 597

Email: huutuan320@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0